Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch. Loại bảo hiểm nhân thọ này còn là công cụ bảo vệ tài chính cho gia đình: bù đắp các rủi ro tài chính đối với người trụ cột không may “mất” bất ngờ, đồng thời duy trì mức sống ổn định cho gia đình và một chút vốn kinh doanh trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, tuy nhiên có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ “Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ” là gì? “Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ”? Để giải đáp câu hỏi này mời các bạn tham khảo bài viết sau đây từ Tư vấn bảo hiểm Việt.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước tiên bạn hãy nắm rõ kiến thức bảo hiểm là gì sau đó đọc tiếp về ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được thể hiện trên rất nhiều mặt không chỉ đảm bảo tài chính trước những rủi ro bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp… giúp gia đình vượt qua khó khăn, mà còn có ý nghĩa tiết kiệm cho tương lai con trẻ, tích lũy cho tuổi già an nhàn.

  • Một công cụ bảo vệ tài chính cho gia đình: Bảo hiểm nhân thọ cung cấp các quyền lợi bằng tiền để bù đắp các rủi ro tài chính đối với người trụ cột bị tử vong, thương tật, bệnh tật hay tai nạn.
  • Đảm bảo tài chính trong trường hợp rủi ro bất ngờ có thể xảy đến với bản thân: Lúc này, bảo hiểm nhân thọ sẽ lập tức biến thành trụ đỡ vững chắc thay thế khoản thu nhập bị mất đi của người trụ cột. 
  • Tiếp tục thực hiện các dự định trong tương lai của người không may: Họ ra đi nhưng còn có rất nhiều điều chưa được thực hiện, con cái liệu có được ăn học thành tài? người bạn đời ở lại có thể trang trải các chi phí trong cuộc sống? Các khoản nợ nần kinh doanh của họ giờ có là gánh nặng cho gia đình? v.v… Chúng tôi sẽ là người thay thế cho họ giúp cho gia đình có đủ nguồn tài chính để thực hiện những dự định đó dù cho họ không thể còn ở bên cạnh.
  • Duy trì mức sống cho gia đình: Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thật sâu sắc trong trường hợp này, người trụ cột ra đi đồng nghĩa với một khoản tài chính hằng tháng cũng không còn, khi người trụ cột còn thì cuộc sống sẽ rất thoải mái về tài chính, nhưng nếu không có họ thì những người ở lại sẽ nhận thấy được những gánh nặng tài chính dồn dập kéo đến như các chi phí sinh hoạt, mua sắm hằng ngày… Chúng tôi sẽ cung cấp tài chính cho gia đình để mức sống mong muốn của khách hàng vẫn được đảm bảo.   
  • Một công cụ tiết kiệm hiệu quả: Khách hàng chắc chắn sẽ có được số tiền như hoạch định bằng việc ký hợp đồng và thanh toán các khoản phí bảo hiểm đầy đủ trong suốt thời hạn hợp đồng.
  • Lập quỹ giáo dục dành cho con trẻ. Bạn đã nghĩ đến việc sẽ chuẩn bị tài chính thế nào cho tương lai học vấn của con mình hay chưa? Tương lai học vấn của bé cần bắt đầu ngay từ bây giờ, chi phí cho việc giáo dục ngày càng tăng và chúng ta phải bắt đầu ngay từ bây giờ mới có thể có đủ nguồn tài chính thuận lợi cho tương lai con chúng ta. Đừng để sự chuẩn bị không kịp thời làm hỏng tương lai học tập của con bạn.
  • Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh trong tương lai: Bạn muốn mình sẽ mở một công việc kinh doanh, làm việc cho riêng bản thân mình, điều đó là rất tốt, nhưng bạn phải bắt đầu tích lũy ngay từ hôm nay, sẽ không có đầu tư nếu không có tiền đề là sự tích lũy và điều đó phải được thực hiện ngay ngày hôm nay.
  • Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn. Sau khi đã làm việc vất vả gần 40 năm, liệu bạn có muốn mình được những ngày hạnh phúc an nhàn bên con cháu và không còn bất cứ nỗi lo tài chính nào? Không lo lắng điều gì, không phụ thuộc vào ai, chỉ còn lại những tháng ngày nghỉ dưỡng an nhàn mà thôi. Bạn mong muốn điều đó chứ? Vậy thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay và chúng tôi sẽ đem đến cho bạn điều đó.

Vai trò và ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo và mang tính chất tương hỗ – đó là mục đích chính, và do đó bảo hiểm nhân thọ mang tính chất xã hội rất lớn. Luật bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đã có những điều khoản rõ ràng trong việc chi trả số tiền cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống, chi phí giáo dục con cái, nuôi dưỡng chúng nên người.

Không ai trong mọi người chúng ta có thể biết tương lai như thế nào, chúng ta không một ai muốn nghĩ về bệnh tật …. Và vì vậy, mọi người cần phải chú ý tới các phương án đề phòng, phòng ngừa trong cuộc sống của gia đình.

Trên đây là những suy nghĩ và thông ý mà chúng tôi muốn chia sẻ về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì. Hy vọng qua đây mọi người đã phần nào hiểu được và từ đó lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và mục đích cá nhân cũng như tập thể.

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *