Tại sao nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người Việt tăng cao?

Tại sao nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người Việt tăng cao?

Được biết hiện nay thị trường bảo hiểm phát triển khá mạnh, trong đó có cả thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Vậy nhờ đâu mà bảo hiểm có được sự phát triển mạnh mẽ như ngày nay, và vì sao nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của người Việt tăng cao, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta không thể nào lường trước được rủi ro sẽ đến với mình, có thể là tai nạn, có thể là bệnh tật hoặc cũng có thể là những biến cố trong công việc, cuộc sống,…… Và đó chính là một trong số nhiều nguyên nhân khiến cho nhu cầu mua bảo hiểm của người Việt ngày càng tăng cao. Tuy nhiên đó chỉ là một trong số ít những nguyên nhân chính khiến cho nhiều người tìm đến bảo hiểm nhân thọ, sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số nguyên nhân phổ biến nhất để mọi người được biết.

Tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng cao.

Theo con số thống kê chính thức của Tổ chức y tế thế giới thì Việt Nam là nước thứ 2 trên thế giới có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trong bản đồ ung thư của thế giới.

Mỗi ngày số người chết vì ung thư ở Việt Nam lên đến 315 người.

Dự kiến con số này sẽ càng tăng lên và sẽ tăng rất nhanh, bên cạnh đó cũng có không ít dự đoán cho rằng năm 2020 ung thư sẽ trở thành một đại dịch tại Việt Nam.

Vậy lý do nào dẫn đến việc người Việt mắc ung thư nhiều như vậy:

  • Nguồn thực phẩm hàng ngày không đảm bảo được chất lượng.
  • Môi trường khí hậu ngày càng ô nhiễm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.
  • Bên cạnh đó thói quen sinh hoạt thất thường kéo dài cũng là nguyên nhân gây ra ung thư ở nhiều người.

………………

Hiện nay hơn 85% ca tử vong do ung thư là do gia đình không có điều kiện để chữa trị, không đủ tiền hay cầu cứu khắp mọi nơi. Thuốc chữa ung thư thì có nhưng có tiền để mua thuốc hay không, đủ tiền để mua hay không lại là một vấn đề khác.

Do vậy mà ung thư trở thành một mầm họa lớn có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kì một lứa tuổi nào và nó khiến cho biết bao gia đình tiêu tan hết tài sản. Đó chính là lúc họ nghĩ đến một quỹ dự phòng, và chỉ có bảo hiểm y tế mới có thể giúp được họ về vấn đề tài chính.

>> Xem qua bài viết Cách phòng chống Ung thư vú để bạn và gia đình luôn khỏe mạnh nhé.

Chi phí y tế ngày càng trở nên đắt đỏ.

Nhu cầu sử dụng bảo hiểm y tế ngày càng cao – tại sao ? và nhu cầu là gì ?.

Có thể nói chẳng có bất kì một chiếc giường na trên thế giới đắt bằng giường bệnh. Trong khi thu nhập của người dân chẳng hề tăng chút nào mà chi phí y tế thì ngày một tăng cao và tăng liên tục. Vậy liệu rằng những người dân như chúng ta có đủ chi phí để trang trải cho dịch vụ y tế khi chữa bệnh hay không.

Đó là khi còn chưa kể tới việc mất tiền chữa trị  – không thể đi làm – mất luôn cả những khoản thu nhập cá nhân. Và đây chính là một điều đáng phải lo ngại của không ít người, khi đó chắc hẳn bạn cũng hiểu được nhu cầu là gì và tại sao người Việt ngày càng có nhu cầu sử dụng bảo hiểm nhân thọ nhiều hơn.

Cha mẹ luôn mong muốn đảm bảo cho con cái một nền giáo dục tốt.

Đối với bất cứ người con nào thì cha mẹ chính là chỗ dựa lớn nhất. Nhưng khi hỏi nhiều bậc cha mẹ rằng họ đã chuẩn bị được gì cho tương lai của con mình thì câu trả lời chính là những cái lắc đầu. Đó là khi họ chưa biết nhiều về bảo hiểm nhân thọ và khi đó họ cũng chưa nắm bắt được nhu cầu là gì, mình cần phải chuẩn bị điều gì cho lương lai của con cái.

Trước tiên khi nói đến nhu cầu là gì, nhu cầu sử dụng bảo hiểm hiện nay của nhiều người chúng ta hãy nhìn nhận cuộc sống xung quanh mình, rằng;

Hiện nay có không ít đứa trẻ phải tự mình kiếm sống mặc dù chúng vẫn còn rất ít tuổi vì cha mẹ chúng qua đời.

Và cũng có không ít đứa trẻ sa vào những tệ nạn xã hội vì thiếu đi sự chăm sóc của cha mẹ, thiếu mất môi trường giáo dục tốt.

Đó chỉ là một trong số ít những trường hợp phổ biến hiện nay trong xã hội. Khi đó chúng ta có thể nhận thấy rằng những đứa trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi khi mất đi sự giáo dục, chăm sóc của cha mẹ.

Vậy làm thế nào để các bậc cha mẹ có thể yên tâm và vững vàng hơn trước những sóng gió có thể ập đến với gia đình mình, đó chỉ có thể là bảo hiểm nhân thọ. Bởi bảo hiểm nhân thọ không chỉ có trách nhiệm chăm sóc con cái của họ khi họ còn sống mà ngay cả khi họ đã qua đời.

Sợ tuổi già không có tiền tiêu.

Bất kì một ai cũng sợ một điều rằng về già mình sẽ lấy đâu ra tiền để tiêu. Khi bạn đi làm, bạn có tiền lương hưu, số tiền đó có thể là 2,3,5, thậm chí là 6 triệu. Nhưng có điều gì chắc chắn được rằng số tiền đó sẽ đủ để bạn chi tiêu.

Và khi bạn không có lương hưu về già bạn sẽ lấy đâu ra tiền để tiêu ?

  • Bạn muốn phải xin con cái tiền để tiêu qua ngày ư.
  • Khi bạn ốm đau con cái phải chạy vạy để lo tiền chữa trị cho bạn, bạn có muốn điều đó xảy ra hay không.
  • Bạn tích lũy ngoại tệ, vàng nhưng liệu rằng con cái có vay mượn của bạn hay không.
  • Bạn dành tiền để vào viện dưỡng lão, đó là một ý hay nhưng rồi liệu bạn có thích một cuộc sống như vậy hay không.

………….

Xét cho cùng thì bất kì phương án nào cũng sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự do về kinh tế, tài chính của mình. Và nếu như bạn muốn được tự chủ về tài chính, muốn có một cuộc sống tự do thảnh thơi, an nhàn,….. thì chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới có thể giúp bạn đạt được điều đó.

=> Nhưng vẫn có rất nhiều người dân Việt không thích khi nhắc tới bảo hiểm nhân thọ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân Vì sao người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ?

Trên đây chính là lý do giúp mọi người nhận thấy vì sao nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của người Việt tăng cao. Và chắc hẳn qua bài viết này cũng có không ít người nhận ra được tầm quan trọng và những ý nghĩa thiết thực mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cuộc sống con người.

Tại sao nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người Việt tăng cao?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *