Tôi sợ những năm tới không có tiền đóng tiếp bảo hiểm nhân thọ

Tôi sợ những năm tới không có tiền đóng tiếp bảo hiểm nhân thọ

Có nhiều người rất muốn mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo một phần rủi ro cho tương lai của mình nhưng vẫn luôn gặp một trở ngại và băn khoăn: “Bây giờ tôi có khả năng tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng to sợ rằng trong những năm tới sẽ không đủ tiền để theo hợp đồng. Cho tôi hỏi tôi nên làm gì?”. Là một nhân viên tư vấn bảo hiểm, tôi đã từng được nhận khá nhiều những thắc mắc tương tự và tôi cũng hiểu tâm lý của các bạn. Vậy nên chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng để đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất cho khách hàng của mình. Sau đây, Tuvanbaohiemviet sẽ đề cập đến 3 trường hợp có khả năng xảy ra cao nhất để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Sức khỏe tốt và thu nhập ổn định.

Ổn định ở đây có nghĩa là gì? Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là thu nhập mà bạn kiếm được không bị thay đổi trong khoảng thời gian ngắn hoặc tăng cao hơn trong tương lai khi so với thời điểm hiện tại. Công việc của bạn vẫn đều đặn hằng ngày, có thể bạn thăng chức hay làm việc có năng suất cao hơn. Với trường hợp này thì quá dễ dàng, bạn hãy hoàn toàn yên tâm và đừng do dự mà mua cho mình một suất bảo hiểm nhân thọ bởi phí đóng chỉ từ 10-15% thu nhập của bạn mà thôi. Với 85% – 90% thu nhập còn lại, bạn vẫn có thể thỏa sức chi tiêu cho những khoản cần thiết.

Còn gì hơn khi chỉ giành ra 10% -15% lương cơ bản để mang lại những  bảo đảm chắc chắn từ bảo hiểm, hơn thế nữa, đây còn là minh chứng cho tình yêu thương và trách nhiệm của bạn đối với gia đình của mình.

Sức khỏe tồi tệ và thu nhập bị mất.

Nếu không may sức khỏe của bạn ngày càng yếu đi và gây ảnh hưởng xấu đến công việc hằng ngày. Đó có thể là do tai nạn hay mắc một căn bệnh hiểm nghèo dẫn đến hai vấn đề. Thứ nhất là bạn qua đời sớm hoặc thứ hai là bạn tàn phế ( thương tật toàn bộ và vĩnh viễn). Và thật tệ bạn phải nằm điều trị dài ngày trong bệnh viện và lo lắng rằng: “ Chi phí viện phí còn chật vật thì làm sao để có tiền đóng bảo hiểm nữa”. Nhưng chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng, đối với trường hợp này nhìn qua có vẻ nghiêm trọng nhưng không hề đáng lo và bạn không cần phải sợ làm sao để có tiền chữa trị nữa. Bởi khi đó bạn không những không phải đóng bảo hiểm nữa mà sẽ nhận được một khoản tiền đền bù lớn từ bảo hiểm nhân thọ. Khoản tiền bạn được đền bù lớn nhất là khi khách hàng tử vong có nghĩa là hợp đồng chấm dứt. Còn đối với trường hợp tàn phế hay bệnh lý nghiêm trọng thì lúc này bạn đã có được quyền lợi đền bù. Đặc biệt với những khách hàng mua kèm quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm thì mọi khoản phí bảo hiểm từ đó trở về sau công ty sẽ chịu trách nhiệm thay bạn.

Vì vậy vấn đề này quả thật không đáng lo mà ngược lại nếu xảy ra tình huống này mà không có bảo hiểm nhân thọ thì lúc đó bạn mới đúng là đang lâm nguy.

Sức khỏe tốt và thu nhập giảm sút.

Nếu vừa thay đổi một công việc, nếu bạn bắt đầu một dự án kinh doanh mới hay là bắt đầu làm một công việc gì đó khiến cho số tiền tiết kiệm của bạn không còn đủ lo cho những nhu cầu cần thiết trong một thời gian dài. Bạn vò đầu bứt tai: “ Ai cho tôi tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ đây?” thì xin thưa rằng bạn đừng lo làm sao để có tiền nữa.

Chúng tôi tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào chỉ cần bạn còn có sức khỏe thì bạn vẫn có thể kiếm ra nguồn thu nhập nào đó để đóng phí bảo hiểm bởi suy cho cùng, tiền bảo hiểm không hề nhiều mà chỉ chiếm 10% -15% thu nhập mà thôi. Tuy nhiên với trường hợp tồi tệ hơn là bạn đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn không đủ để trang trải phí bảo hiểm theo tháng thì chúng tôi có những phương án sau: Nếu bảo hiểm của bạn là sản phẩm truyền thống, bạn chỉ cần làm đơn yêu cầu bảo hiểm để ngưng đóng phí, sau đó bạn sẽ được hưởng các quyền lợi khác của Bảo hiểm giảm; Với loại bảo hiểm UL thì bạn không cần đóng phí bảo hiểm 1 vài năm mà đặc biệt quyền lợi bảo hiểm vẫn còn hiệu lực. Lúc đó bạn cần phải liên hệ với đại lý tư vấn bảo hiểm cho gia đình mình và hỏi xem hợp đồng của bạn thuộc loại sản phẩm nào, từ đó sẽ có cách giải quyết thích hợp.

>> Đọc trước những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ. Đừng mua khi chưa biết rõ về nó!

Tiền và bạn không phải là mộ vấn đề nan giải mà ngược lại nó rất dễ dàng để giải quyết. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm để phục vụ lợi ích cho con người nên chúng tôi sẽ luôn để cho khách hàng của mình nhiều sự lựa chọn và “lối thoát” nếu chẳng may gặp hoàn cảnh khó khăn. Bảo hiểm nhân thọ thật sự rất cần thiết cho gia đình, vì vậy bạn cần phải mua ngay bây giờ để được bảo vệ ngay lập tức.

Tôi sợ những năm tới không có tiền đóng tiếp bảo hiểm nhân thọ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *