Tôi không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ, liệu có đúng ?

Tôi không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ, liệu có đúng ?

Tôi từng hỏi nhiều người quen của mình rằng họ thường chú trọng lên kế hoạch cho việc gì và đa số mọi người đều trả lời là mua nhà, mua xe hay đi du lịch và chỉ có một số vô cùng ít ỏi là giành thời gian để lên kế hoạch tài chính cho tương lai, nhất là mua Bảo hiểm nhân thọ. Hầu hết, chúng ta thường nghĩ: “Tôi không cần mua bảo hiểm nhân thọ” và tôi  sẽ trình bày quan điểm của mình về vấn đề này trong câu chuyện sau đây.

“Tôi không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ” đúng là một quan niệm hết sức sai lầm mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là những người còn trẻ. Họ cho rằng họ còn trẻ và việc đó chỉ cần khi họ đã về già. Và tôi luôn cười và trả lời: “Tất nhiên là bạn không cần rồi vì người thân của bạn mới là những người cần đến nó”. Thực chất đấy chỉ là một câu nói đùa mà thôi vì nó thực sự quan trọng cho tất cả mọi người, những người trẻ lại càng cần thiết hơn khi mà họ chỉ mới ổn định công việc hay thậm chí là thu nhập còn bấp bênh, không có bất cứ khoản tiền dự trữ nào đề phòng trừ rủi ro trong tương lai. Chỉ một tin báo mua và bán thôi là bạn có thể sử dụng bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn không may mất khả năng lao động hay đột ngột qua đời vì tai nạn thì ngôi nhà mà bạn trả góp liệu còn giữ được trong 2-3 năm tới không? Bạn ra đi không để lại một thứ gì thì con cái bạn lấy gì để ăn uống chứ nói gì đến học tập? Và cứ thế bao nhiều rắc rối này đến rắc rối khác kéo đến khiến gia đình bạn rơi vào khó khăn và tuyệt vọng. Con  người ta ai rồi cũng sẽ qua đời, không sớm thì muộn vậy thì ngại ngần gì mà bạn không mua bảo hiểm nhân thọ sớm hơn để phòng trừ rủi ro có thể để người thân yêu nhất của bạn được nhận một khoản tiền đền bù, đảm bảo cho cuộc sống. Để thuyết phục mọi người tin rằng bảo hiểm nhân thọ là cần thiết cũng không phải là điều đơn giản. Bạn không cần phải tìm hiểu nhiều mà hãy nhìn vào thực tế, tưởng tượng xem một gia đình có người bệnh hoặc qua đời mà không có bảo hiểm và so sánh với gia đình khác có bảo hiểm bạn sẽ thấy bên nào tốt hơn?

>> Xem ngay những sai lầm của khách hàng Việt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, toàn những sai lầm cơ bản ảnh hưởng tới quyền lợi vì thế bạn đừng mắc phải nhé.

Nếu bạn đang lo lắng về việc chi phí nộp bảo hiểm hàng tháng là quá đắt, điều đó có thể đúng với người già nng các bạn, còn trẻ và có sức khỏe, chắc chắn sẽ kiếm được một khoản thu nhập dù nhiều hay ít. Còn phí bảo hiểm chỉ chiếm từ 10%-15% thu nhập của bạn mà thôi. Bạn vẫn còn 85%-90% còn lại để chi tiêu hơp lý thì không hề ảnh hưởng lớn gì đến cuộc sống hằng ngày. Vậy thì ngại ngần gì không tìm đến chúng tôi, thực hiện một giao dịch báo mua và bán, bỏ ra 10-15% ít ỏi đấy để tạo ra giá trị lớn hơn  đảm bảo cho gia đình của bạn trong tương lai.

Xe và nhà đúng là quan trọng nhưng nó chỉ cần thiết cho hiện tại mà thôi. Bạn còn khỏe mạnh, bạn sẽ mua xe, xây nhà hoặc sửa sang trong tương lai.  Cơ thể bạn và người thân bạn còn quan trọng hơn gấp bội nên bạn không thể trì hoãn được vì bạn không thể biết rủi ro đến lúc nào. Bạn không có khả năng đoán bạn chết vào năm mấy tuổi để có thể dự liệu trước những khoản nợ, tương lai con cái, vợ chồng, bố mẹ già yếu. Nên bảo hiểm nhân thọ là thứ để đảm bảo cho những người thân yêu nhất của bạn ổn hơn, họ phải vượt qua nỗi đau tinh thần thì chí ít ra còn có thể có được một cuộc sống tốt khi không có bạn. Đấy là tôi còn chưa nhắc tới những cặp vợ chồng trẻ đang vay tiền để mua nhà. Bạn chết sớm thì ai sẽ trả nợ thay bạn, để mọi người lại phải đi thuê nhà mà sống tiếp.

>> Xem bài viết  Nếu cha tôi mua bảo hiểm nhân thọ để cảm nhận những gì xảy ra bất ngờ nếu chúng ta không có kế hoạch chuẩn bị trước.

Vậy nên điều bạn cần làm lúc này là mạnh dạn nhấc máy, gọi cho đại lý bảo hiểm mà bạn tin tưởng và nhờ họ giải đáp những thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ. Tất nhiên cuộc tư vấn đây có thể không đầy đủ nên bạn cần phải tự tìm hiểu thêm nữa. Chúng tôi rất mong có được một tin báo mua và bán giữa chúng ta.

Qua bài viết này, mong rằng những ai đang có suy nghĩ sai lệch về việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn. Hãy thức thời và nhận thức đúng vấn đề để bảo vệ chính bạn và những người thân của mình.

 

Tôi không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ, liệu có đúng ?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *