Quyền 21 ngày cân nhắc bảo hiểm nhân thọ là gì

Quyền 21 ngày cân nhắc bảo hiểm nhân thọ là gì

Thời gian cân nhắc hay xem xét ( Quyền 21 ngày cân nhắc ) là một trong những quyền lợi quan trọng dành cho Bên mua bảo hiểm. Nhưng đa số những khách hàng mua bảo hiểm lại không biết tới nó và lỗi này trước nhất thuộc về về người tư vấn ( đại lý bảo hiểm ) bảo hiểm nhân thọ.

Quyền 21 ngày cân nhắc là gì?

Quyền 21 ngày cân nhắc là khoảng thời gian được tính từ khi bên mua bảo hiểm (xem trong bài thuật ngữ bảo hiểm ) nhận bản hợp đồng bảo hiểm đến 21 ngày sau đó. Và cũng có thể hiểu là khách hàng có 21 ngày dùng thử sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Trong thời gian này bạn đều được bảo vệ từ hợp đồng chính thức và bổ sung thêm 3 quyền sau :

  1. Tăng hoặc giảm mệnh giá trong hợp đồng bảo hiểm.
  2. Thay đổi, bổ sung quyền lợi  hợp đồng
  3. Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Trong thời gian này, nếu bạn không hài lòng có thể không tham gia nữa và nhận lại số tiền đã đóng (sau khi đã trừ tiền khám sức khỏe hay khoản phí phát sinh).

Một số tư vấn viên vì sợ khách hàng sẽ không mua bảo hiểm nữa nên đã “giấu đi ” quyền này mà không nói cho khách hàng biết. Đây là 1 lỗi  rất nghiêm trọng và nếu biết thì công ty bảo hiểm sẽ xử phạt rất nặng.

Lưu ý: Hiện nay Tuvanbaohiemviet ( đại lý công ty Manulife ) áp dụng quy tắc 21  cân nhắc ngày tính từ khi khách hàng nhận hợp đồng bảo hiểm. Còn một số công ty bảo hiểm khác thì có thể áp dụng 21 ngày cân nhắc kể từ khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực (trước khi khách hàng nhận được hợp đồng bảo hiểm).  Vì vậy khách hàng cần xem thật kỹ để mất đi 21 ngày vàng này.

>> Xem qua bài viết Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mẫu để tải về xem qua một bản hợp đồng bảo hiểm là như thế nào.

Những điều cần làm trong 21 cân nhắc?

Trong thời gian vàng này bạn cần phải xem xét thật kỹ về hợp đồng bảo hiểm ( sản phẩm bảo hiểm bạn vừa mua ). Để xem có gì chưa hiểu hay có gì cần phải bổ sung vào hay không. Hãy xem xét thật kỹ để không hối tiếc về sau nhé. Sau đây là những lời khuyên của chúng tôi về những việc bạn cần phải làm

Xem lại những thông tin đã ghi trong hợp đồng

Khách hàng cần kiểm tra lại tất cả những thông tin về bạn ở trong bản hợp đồng để chắc rằng không thông tin gì sai sót cả. Nếu thông tin bị thiếu hay sai sót sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi bảo hiểm của bạn sau này.

Xem lại thật kỹ sản phẩm bảo hiểm đã mua

Đây là lúc khách hàng cần xem lại sản phẩm bảo hiểm bạn đã mua: giá trị đền bù, quyền lợi bảo hiểm, thời gian đóng phí, thời gian được bảo vệ, thời gian đáo hạn hợp đồng…. cũng cần phải xem lại để không ảnh hưởng tới quyền lợi được hưởng.

Xem về trách nhiệm người được bảo hiểm và công ty bảo hiểm

Trách nhiệm của từng bên đã được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Bạn cũng cần xem thật kỹ, đừng tiếc một chút thời gian mà không xem qua mục này nhất là tất cả quyền lợi của bên mua bảo hiểm. Vì sau này quyền và trách nhiệm sẽ được thực hiện dựa theo hơp đồng.

Đọc kỹ những điều khoản được loại trừ ra trong hợp đồng

Trong hợp đồng bảo hiểm sẽ có những trường hợp  được bồi thường và có những trường hợp không được bồi thường. Vì thế bạn cần chắc chắn xem thật kỹ những điều khoản loại trừ này, nếu không hiểu hãy hỏi ngay người tư vấn viên. Làm như thế sẽ giúp bạn tránh những tình huống không mong muốn nếu xảy ra chuyện.

Tìm hiểu về Luật bảo hiểm nhân thọ.

Trong hợp đồng bảo hiểm đã ghi rất rõ về một số thông tin về luật bảo hiểm như: về tranh chấp, thời gian thanh toán, hướng dẫn thanh toán. Bạn cũng cần tìm hiểu để nhận được quyền lợi cao nhất.

Tóm lại: Khi đã quyết định ký vào hợp đồng bảo hiểm bạn hãy dành ra ít nhất 1 tiếng để xem kỹ hợp đồng bảo hiểm này. Bởi vì nó chứa tất cả những thông tin quan trọng về lợi ích và nghĩa vụ bảo hiểm nhân thọ cho cả bạn và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm duy nhất mà khách hàng được phép  dùng thử tới trong 21 ngày, nếu có chuyện không may cho người mua bảo hiểm thì vẫn được bảo vệ bình thường như cam kết trong hợp đồng đã tham gia.

Quyền 21 ngày cân nhắc bảo hiểm nhân thọ là gì
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *