Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ là hai hình thức bảo hiểm có  khá nhiều điểm khác nhau. Bạn là người đang có nhu cầu sử dụng bảo hiểm, nhưng bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại hình bảo hiểm nào. Bạn không cần phải lo lắng, ở bài viết này Tư vấn bảo hiểm Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là loại bảo hiểm không chỉ đảm bảo các rủi ro về con người ( như tai nạn, sức khỏe, du lịch…) mà còn bảo đảm về rủi cho tài sản mọi thứ xung quanh bạn. Các sản phẩm chính của bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm: Bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe và du lịch. Hợp đồng này thường kéo dài trong vòng một năm. Trong thời gian quy định bảo hiểm, nếu đối tượng không gặp rủi ro thì khách hàng không nhận lại được số tiền đã đóng.

Hiện nay, việc chăm lo cho sức khỏe bản thân và gia đình là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta không thể bỏ qua các mối quan tâm về giáo dục, tài chính. Vì vậy, khi mua bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm sinh kỳ hay bất kỳ loại nào khác thì bạn cũng đã phần nào giảm bớt chi phí trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình và các thành viên khác trong gia đình. Nếu không may có rủi ro xảy ra với sức khỏe thì những gánh nặng về chi phí chữa bệnh của bạn cũng được công ty bảo hiểm san sẻ phần nào đó.

Với những tài sản mà bạn sử dụng như xe máy, ô tô… cũng nên đóng bảo hiểm. Vì khi có bảo hiểm mà chẳng may xe cộ bị hỏng hóc thì bạn có thể bảo dưỡng xe mà không cần tốn quá nhiều chi phí, vì được công ty bảo hiểm hỗ trợ. Bạn biết đấy, xe cộ là vật dụng mà chúng ta sử dụng thường xuyên để đi lại hằng ngày, việc hư hỏng là điều rất dễ xảy ra. Vậy nên, bạn nên trích ra một khoản bảo hiểm riêng cho xe cộ để phòng khi dùng đến.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dành cho con người. Khách hàng khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ, nếu không may xảy ra rủi ro về sức khỏe  thì sẽ được công ty bảo hiểm đền bù theo điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó. Thời gian đóng bảo hiểm ít nhất là 5 năm.

Nếu trong khoảng thời gian đóng bảo hiểm không gặp rủi ro thì khi kết thúc hợp đồng, khách hành sẽ nhận được một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm đền bù theo điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa bảo đảm cho sự sống và giúp bạn tiết kiệm một khoản đảm bảo tài chính cho cuộc sống sau này.

Sự khác nhau của bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Sự khác biệt rõ nét nhất giữa bảo hiểm phi nhân thọ so với bảo hiểm nhân thọ là bạn chỉ nhận được số tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra trong khoảng thời gian ký kết hợp đồng và nếu không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì bạn sẽ không nhận được bất kì khoản tài chính nào khi hợp đồng hết hạn. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ, nếu không có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình tham gia bảo hiểm thì đến khi kết thúc quá trình bảo hiểm, khách hàng vẫn được hưởng một nguồn tài chính từ doanh nghiệp bảo hiểm theo như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Chi phí bảo hiểm phi nhân thọ thường thấp hơn nhiều so với bảo hiểm nhân thọ và thời gian tham gia đóng phí cũng như thời gian bảo hiểm cũng rất ngắn, thường chỉ một hoặc hai năm.

Trên đó là sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn nên biết. Bạn có thể lựa chọn hình thức bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình để có cuộc sống yên tâm và ổn định hơn. Nếu còn có các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *