Những thách thức của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Những thách thức của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Tư vấn bảo hiểm – một nghề hái ra tiền nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn muốn tìm hiểu hay thử thách với ngành nghề này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Cần nhiều kỹ năng và kiến thức.

Khi làm bất cứ một ngành nghề gì thì điều đầu tiên mà bạn cần có đó chính là kiến thức, vậy kiến thức ở đâu đó là bạn cần phải dành thời gian để học tập, bạn cần phải học những điều sau để hiểu them về nghề tư vấn bảo hiểm:

 • Tìm hiểu về kiến thức kinh doanh, cách vận hành của công ty bảo hiểm.
 • Tìm hiểu kỹ về luật kinh doanh bảo hiểm, nhưng điều mà nhà nước quy định.
 • Tìm hiểu về cách thức mà Cục quản lý giám sát bảo hiểm về hoạt dộng của công ty bảo hiểm.
 • Hiểu rõ về những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Tìm hiểu về những quy định của Bộ y tế về những bệnh lý, cách thức, khuyến cáo trong việc điều trị, chữa bệnh.
 • Tìm hiểu về những cơ chế cũng như ưu đãi của nhà nước trong việc khuyến khích sử dụng bảo hiểm nhân thọ.
 • Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng đó là bạn phải nắm rõ các sản phẩm của bảo hiểm và tuân thủ Luật bảo hiểm cho các đại lý.
 • Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cập nhật những thay đổi trong cơ chế, chính sách nhà nước, tài chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.

>> Tham khảo ngay Bảo hiểm nhân thọ là đa cấp??? Rất nhiều người dân Việt đang nghĩ như vậy và KHÔNG MUỐN THAM GIA và ĐÁNH MẤT CƠ HỘI CỦA MÌNH.

Học kỹ năng tư vấn, hoạch định tài chính.

Việc học kỹ năng tư vấn, hoạc định tài chính cũng hết sức quan trọng dành người làm nghề tư vấn bảo hiểm. Bởi vì qua đó họ mới giúp khách hàng của mình hình dung được những lợi thế mà họ nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đồng thời giúp họ có kế hoạch hoạch định được nguồn tài chính cho tương lai.

Vì nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người Việt đang tăng nhanh. Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ sẽ rất phù hợp cho những bạn trẻ yêu thích Tự do và muốn Thể hiện bản thân.

Cần phải vượt qua bản thân mình.

Tại sao khi muốn bước chân vào nghề tư vấn bảo hiểm bạn cần phải vượt qua bản thân mình. Bởi vì ở Việt Nam người dân chưa thật sự hiểu hết về nghề tư vấn bảo hiểm và có không ít ý kiến cho rằng làm tư vấn bảo hiểm là lừa đảo là đa cấp.

Chính vì thế mà có không ít người khi được hỏi bạn làm nghề gì và khi họ trả lời rằng họ làm nghề tư vấn bảo hiểm thì đã có không ít người tỏ thái độ đề phòng và cũng có không người khuyên họ rằng hãy cẩn thận thậm chí cũng có không ít người bạn cũng dần trở nên xa lánh.

Nhưng đó là vì những người đó chưa thật sự hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ và công việc của người làm nghề bảo hiểm. Vì vậy mà bạn cần phải vượt qua chính bản thân mình vượt qua những rào cản về xã hội thì mới có thể thành công.

Cần có sự kiên trì và bền bỉ.

Trong những thách thức của nghề tư vấn bảo hiểm thì sự kiên trì và bền bỉ luôn cần phải có. Trong số những người làm nhân viên tư vấn bảo hiểm thì có không người người thời gian đầu rất thành công nhưng gia đoạn sau lại trở nên lụi tàn và thất bại.

Bên cạnh đó lại có không ít người giai đoạn đầu gặp không ít khó khăn và sóng gió nhưng về sau họ lại là những người rất thành công. Và đó chính là những người nằm trong top thành công nhất của những người tư vấn bảo hiểm xuất sắc.

Bạn có nhận ra sự khác biệt ở 2 nhóm tư vấn bảo hiểm trên đây hay không, điểm khác biệt nhất là nằm ở chỗ những người thành công luôn kiên định với mục tiêu công việc của mình, họ theo đuổi kế hoạch đến cùng và hơn hết họ nhận thấy rằng sau thất bại phải có sự nỗ lực mới có thể nhận lại được thành công và họ luôn nỗ lực phấn đấu chứ không cho phép bản thân mình lười biếng hay ngủ quên sau những thành công mà mình đã đạt được.

Cần phải có nhiều sự đánh đổi.

Làm một nhân viên tư vấn cần phải đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng thứ mà bạn đánh đổi không phải là tiền bạc hay bất cứ thứ gì mà đó chính là nếp sống và thói quen, sự đánh đổi này lại góp phần giúp cho bản thân bạn hoàn thiện hơn, cụ thể như:

 1. Bạn cần phải tạo thói quen dậy sớm mỗi ngày để đến lớp học hỏi kỹ năng từ những người có kinh nghiệm.
 2. Bạn cần phải bỏ đi sự thoải mái, xuề xòa vốn có thay vào đó là thói quen ăn mặc gọn gàng, hành xử một cách lịch sự.
 3. Rèn luyện kỹ năg nghe nhiều hơn kỹ năng nói.
 4. Chú trọng đến những lợi ích của khách hàng chứ không phải là lợi nhuận của công ty.
 5. Thay vì dành thời gian ăn chơi, tụ tập thì bạn cần phải giúp khách hàng hoàn thiện các loại giấy tờ liên quan đến hợp đồng bảo hiểm.
 6. Tạo thói quen tốt trong ăn uống và tham gia giao thông vì hơn ai hết người tư vấn bảo hiểm biết được những rủi ro mà mình có thể gặp phải.
 7. Đừng luôn đề cao cái tôi của bản thân.
 8. Tập thói quen từ bỏ bia rượu để luôn giữ cho mình sự tỉnh táo khi khách hàng cần đòi quyền lợi và bạn cần phải giúp đỡ khách hàng lo các giấy tờ thủ tục để được hưởng quyền lợi.

>> Đọc bài Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không? Vì hơn ai hết bạn phải hiểu rõ câu trả lời này hơn bất kỳ ai <<

Trên đây là những thách thức của những người làm nghề bán bảo hiểm hay tư vấn bảo hiểm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Không có bất kì một công việc nào là dễ dàng vì vậy để thành công thì bất cứ ai cũng cần phải tự mình vợt qua những khó khăn thách thức. Và bảo hiểm nhân thọ chính là một nghề giúp bạn rèn luyện bản thân mình một cách nghiêm khắc nhất – điều này hoàn toàn có lợi cho bạn chứ không cho bất kì ai.

 

Những thách thức của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *