Những sai lầm khi tham gia bảo hiểm của khách hàng Việt

Những sai lầm khi tham gia bảo hiểm của khách hàng Việt

Bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm nhưng bạn lại không muốn mình mắc phải một số sai lầm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ này. Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tránh một số sai lầm khi đi đến việc kí kết hợp đồng.

Không lựa chọn đại lý tư vấn uy tín.

Điều xảy ra phổ biến nhất trong thời gian gần đây là một số người tìm kiếm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ từ những đại lý không uy tín dẫn đến việc có không ít đại lý nhận tiền của khách hàng nhưng lại không chuyển về công ty. Và khi đó khách hàng cũng không hề có bất kì một giấy tờ gì chứng minh cho sự hợp tác ngoài giấy chuyển tiền.

Vì vậy khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần phải lựa chọn đại lý uy tín và đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Người tư vấn phải có thẻ nhân viên của công ty.
  • Có mang theo mình con dấu thu tiền của công ty.
  • Gọi điện trực tiếp tới hotline của công ty để xác nhận danh tính của nhân viên hoặc đại lý bảo hiểm mà bạn hợp tác.

Nếu như người tư vấn hoặc đại lý không đáp ứng đủ những điều kiện trên thì bạn nên thận trọng vì có thể bạn sẽ gặp phải kẻ lừa đảo.

Chần chừ để suy nghĩ.

Có rất nhiều trường hợp là có không ít người rất có mong muốn tham gia bảo hiểm nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì họ vẫn chần chừ và không kí hợp đồng. Thời gian suy nghĩ có thể từ 3-10 ngày, và đó chính là một sai lầm nghiệm trọng bởi:

  • Có gì chắc chắn được trong 3-10 ngày đó bạn sẽ vẫn khỏe mạnh và bạn vẫn có thể kí hợp đồng.
  • Bạn có dám chắc được rằng trong 3-10 ngày đó sẽ không có bất kì một rủi ro nào xảy đến với mình hay không.
  • Và còn có không ít điều nữa mà bạn cần phải lưu ý đấy.

Nhưng thay vì dành thời gian để suy nghĩ thì tại sao bạn không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi vì sau thời điểm kí hợp đồng bạn sẽ có 21 ngày để thay đổi ý định (21 ngày cân nhắc bảo hiểm ), khi đó bạn có thể hủy hợp đồng và lấy lại tiền của mình. Và chí ít thì trong 21 ngày đó bạn vẫn quyền được bảo vệ khi không may có rủi ro xảy ra.

Chọn mệnh giá hợp đồng bảo hiểm không phù hợp.

Có nhiều người kí hợp đồng bảo hiểm vì nể và không suy nghĩ thấu đáo về mọi mặt mà chỉ tham gia cho có. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra một số hậu quả như:

Lựa chọn hợp đồng có mệnh giá cao -> phí bảo hiểm cao -> áp lực về việc đóng phí -> hợp đồng bị hủy giữa chừng.

Lựa chọn hợp đồng có mệnh giá quá thấp -> phí bảo hiểm thấp -> khoản tích lũy quá nhỏ -> hủy hợp đồng giữa chừng.

Và trong bất kì trường hợp nào khi khách hàng tự ý hủy hợp đồng giữa chừng thì họ chính là người chịu thiệt bởi vì hợp đồng sẽ không có đủ khoản tích lũy để trả lại cho khách hàng

Vậy nên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cần phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ về giá trị đền bù cũng như khả năng tài chính của mình để có thể duy trì hợp đồng đến cùng và nhận được khoản đền bù thỏa đáng khi không may gặp phải sự cố.

Để tìm được gói phù hợp chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết : Hướng dẫn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp bạn hãy nhấp vào link xem nhé.

Không đọc kỹ các điều khoản và tham khảo kỹ hợp đồng.

Bất kì một hợp đồng bảo hiểm nào cũng ghi rõ các điều khoản của hợp đồng và những điều khoản loại trừ đền bù,…đó chính là những thông tin mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần phải nắm rõ.

Tuy nhiên có không ít người chỉ tham gia bảo hiểm một cách hời hợt mà không dành thời gian tìm hiểu cũng như đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người gặp phải một số vướng mắc trong việc thay đổi các điều khoản của hợp đồng. Tệ hơn là khi gặp phải rủi ro người tham gia bảo hiểm đòi quyền lợi nhưng trường hợp đó lại không nằm trong điều khoản chi trả, khi không giành được quyền lợi bảo hiểm nghiễm nhiên trở thành một dịch vụ lừa đảo.

Vậy nên trước khi tham gia bất kì một bảo hiểm nào mọi người cần phải tham khảo kỹ các điều khoản hợp đồng, sau 21 ngày kí kết hợp đồng cần phải xem xét lại hợp đồng để có vấn đề gì cần được bổ sung thì liên hệ với đại lý bảo hiểm và sửa đổi điều khoản hợp đồng. Đó chính là cách giúp bạn bảo vệ được quyền lợi cũng như hiểu được nghĩa vụ của mình khi tham gia bảo hiểm.

Không biết cách để đóng phí bảo hiểm hàng năm.

Có rất nhiều người khi lựa chọn dịch vụ bảo hiểm thường thắc mắc rằng có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không, bảo hiểm Bảo Việt có tốt không, bảo hiểm AIA có uy tín không,….Và bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi cũng như thắc mắc của những người đã tham gia bảo hiểm vì họ không tìm hiểu kỹ về hợp đồng bảo hiểm. Trong đó có không ít câu hỏi liên quan đến việc đóng phí bảo hiểm rằng: họ cần đóng phí nhưng không liên lạc được với đại lý bảo hiểm thì phải làm thế nào, bị quá hạn đóng phí sẽ bị phạt bao nhiêu – hợp đồng có bị hủy hay không,……Việc đóng phí bảo hiểm thường được các công ty bảo hiểm đưa ra những điều khoản hoàn toàn có lợi cho khách hàng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi mình bị trễ hẹn đóng phí.

Bạn có thời gian gia hạn là 30 ngày kể từ ngày hẹn đóng phí, và 24 tháng kể từ ngày hợp đồng hết hiệu lực để gia hạn lại hợp đồng trong trường hợp gặp khó khăn về việc đóng phí.

Bên cạnh đó hình thức đóng phí bảo hiểm cũng rất đa dạng, vậy nên bạn có thể gọi điện hay tới trực tiếp công ty bảo hiểm để được tư vấn và lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán phí phù hợp.

Trên đây chính là 5 sai lầm khi tham gia bảo hiểm mà hiện nay có không ít người gặp phải. Hy vọng qua bài viết của Tư vấn bảo hiểm Việt, mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích để lựa chọn một dịch vụ bảo vệ tốt cho sức khỏe, tài chính của mình cùng những người thân trong gia đình.

Những sai lầm khi tham gia bảo hiểm của khách hàng Việt
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *