Nếu cha tôi mua bảo hiểm nhân thọ có lẽ mọi chuyện sẽ khác

Nếu cha tôi mua bảo hiểm nhân thọ có lẽ mọi chuyện sẽ khác

Đó là vào một buổi trưa, mẹ vẫn đang hạnh phúc nấu bữa cơm đợi cha con tôi về, tôi đi học gần về nhà, cha đi đón em ở trường….. Nếu như không có tai nạn kinh hoàng, chắc chắn chúng tôi sẽ có một bữa cơm ngon lành và đầm ấm. Thế nhưng ông trời đã định, cha đi rước em ở trường, trên đường xuống chỗ trường em cha bị hai thanh niên đi ngược chiều tông phải. Vậy là cha vẫn nằm lại đó, bữa cơm hôm ấy của gia đình tôi từ đấy về sau cũng trở nên trống vắng đến lạ.

Đến bây giờ mỗi khi về nhà ăn cơm cùng mẹ và em, cảm giác về cha, cảm giác của những tháng ngày hạnh phúc khi có cha cứ theo ám ảnh tôi mãi. Cha mất đi quá đột ngột, cái cha để lại chỉ là nỗi nhớ đến da diết của mẹ con tôi, thế nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cha là trụ cột của cả gia đình, ngày cha đi mọi thứ dường như đổ ập hết tất cả, chúng tôi không biết tìm đâu ra nguồn tiền để duy trì cuộc sống. Lúc còn sống, cha chuẩn bị cho một dự án cùng một vài người bạn, toàn bộ những đồ quý giá của gia đình kể cả căn nhà đều đi thế chấp cho ngân hàng để làm vốn, khi cha tôi mất cũng không còn cách nào để lấy lại số tiền đó.

Cuộc đời tôi từ đó cũng đã bước sang một trang khác. Đang là sinh viên năm hai, tôi của bây giờ không còn được cha mẹ chu cấp hàng tháng nữa, thấy mẹ chật vật phải trả tiền thuê nhà rồi còn nuôi em, tôi lại phải tự ra ngoài làm thêm để trả học phí và lo cuộc sống. May mắn cho gia đình khi em tôi là đứa có hiếu, biết mẹ khổ cực nên nó cũng rất phấn đấu học tốt, đó là trụ cột tinh thần lớn nhất cho tôi và mẹ trong lúc khó khăn này. Những ngày tháng ấy, tôi vừa học trên lớp xong về là lại vùi đầu vào các công việc làm thêm, có mấy lúc bị người ta ăn hiếp hoặc lợi dụng cũng phải cố mà tự vượt qua, mấy lúc mệt rã người lại nằm xuống nước mắt lưng tròng, nếu cha tôi còn sống, có lẽ cuộc đời của mẹ con tôi không phải khổ cực như thế này.

Rồi bao khổ cực cũng đã qua bớt, với bằng cử nhân Luật tôi may mắn xin được vị trí pháp chế trong một công ty bảo hiểm nhân thọ, sau hơn một tháng làm việc, tôi đã vỡ ra nhiều điều. Phải chi ngày đó gia đình tôi biết bảo hiểm sớm hơn, phải chi cha  có một cái bảo hiểm thì ngày đó, bao biến cố đã không đổ ập lên đầu mẹ con tôi nhiều như vậy, nếu có bảo hiểm, tôi và mẹ vẫn sẽ giữ được căn nhà chứa đầy kỉ niệm của cha, nếu có bảo hiểm mẹ đã không vì làm việc quá sức mà bệnh tim.

Bây giờ cuộc sống đã ổn định hơn, tôi đã có chồng, vợ chồng tôi đón mẹ lên ở cùng không phải ở nhà mướn nữa, mẹ đã không còn cực khổ như trước nữa, ước gì cha còn tôi có thể cùng lúc mà phụng dưỡng cha mẹ….

Bài viết về cha tôi hôm nay thật ra không phải chỉ để kể về những nỗi khổ của cuộc đời tôi, cái tôi muốn nói chính là việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, bây giờ những người tôi yêu thương điều được tôi trang bị bảo hiểm, bởi tôi nghĩ, chỉ cần bảo hiểm nhân thọ thì có lẽ cuộc đời của mỗi người nhiều khi lại được rẽ sang một hướng khác tốt hơn. Tôi muốn nói với bạn không phải vì tôi làm trong công ty bảo hiểm nhân thọ, những điều ở trên và ở đây tôi nói từ chính trong trái tim của mình, những gì đã trải qua quá đắng cay và khổ cực, và thật tâm, tôi không muốn điều đó lặp lại với bất kì một số phận nào cả. Có thể trong con mắt nhiều người, bảo hiểm là một chiêu thức lừa đảo, lúc vừa mới về đi làm cho công ty, tôi cũng chỉ nghĩ mình đi làm chỉ để lấy kinh nghiệm, kiếm thêm tiền. Nhưng thật ra, tất cả khác hoàn toàn so với cái tôi nghĩ, làm bảo hiểm rồi tôi mới thấy có qua nhiều gia đình đến khi biến cố đến mới chợt nhận thấy bảo hiểm quan trọng đến nhường nào.

Con người có quá nhiều ngã rẽ, nhưng nếu biết đâu là an toàn thì tại sao chúng ta không chuẩn bị tốt cho tương lai. Bảo hiểm như là một minh chứng cho tình cảm của bạn dành cho gia đình, hãy dũng cảm tìm hiểu để chúng ta có những ngã rẽ thật hạnh phúc.

Nếu cha tôi mua bảo hiểm nhân thọ có lẽ mọi chuyện sẽ khác
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *