Làm sao để định giá một người đàn ông

Làm sao để định giá một người đàn ông

Đàn ông được xem là người trụ cột của gia đình là một cái máy hái ra tiền. Nhưng đã bao giờ bạn định giá về một người đàn ông hay chưa. Và nếu bạn chưa biết cách để có thể định ra mức giá của một người đàn ông thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách định giá một người đàn ông.

Nếu bạn là một người đàn ông và được hỏi rằng “ Một người đàn ông thì có giá bao nhiêu ?”, câu trả lời chắc chắn là vài tỷ hoặc cũng có thể là “vô giá”.

Đúng vậy:

  • Vai trò của một người bố đối với những đứa con của mình là vô giá.
  • Đối với một người vợ thì bờ vai của người chồng cũng là một món quà vô giá.
  • Khi cha mẹ về già, được con trai phụng dưỡng cũng là một điều vô giá mà không phải bất cứ ai cũng có được.

Quả thật là vậy, con người vô giá và đáng quý đối với những người thân, đối với gia đình của họ.

Nhưng đối với xã hội thì cách định giá một người đàn ông lại hoàn toàn khác. Cụ thể như:

Giá trị của một người đàn ông = số tiền mà họ kiếm được mỗi tháng, mỗi năm * với số năm mà họ có thể làm việc.

Năm nay bạn 28 tuổi, mỗi năm bạn đi làm và kiếm được khoảng 130 triệu và bạn dự tính mình vẫn còn đủ sức khỏe để làm thêm 25 năm nữa . Vậy thì giá trị mà bạn có thể là ra là 130*25 = 3 tỷ 250 triệu – một con số cũng không kém phần giá trị trong thời buổi bây giờ đúng không.

Nhưng bạn có thể chắc chắn một điều rằng bạn có thể đem hết số tiền đó về cho gia đình của mình không. Bạn có chắc rằng bạn sẽ đủ sức khỏe để làm việc tiếp 25 năm nữa không. Hay bạn có chắc chắn được rằng mình sẽ khỏe mạnh và sống tốt trong khoảng chừng đó thời gian hay về sau này không.

Bạn hãy nhìn vào thực tế để thấy rằng, ở bất cứ đâu có những người hôm nay đang ngồi nói chuyện với nhau ngày mai đã phải đi thăm non nhau thậm chí là phải tiễn đưa người bạn chỉ vừa hôm qua ngồi nói chuyện vui vẻ với mình về nơi an nghỉ cuối cùng. Thậm chí có những người đàn ông hôm nay đang là một cái máy làm ra tiền nuôi cả gia đình nhưng ngày mai bỗng nhiên lại trở thành một cái máy rút tiền vì ốm đau, tai nạn. Bởi vì trong cuộc sống chúng ta không thể nói trước hay đoán trước được bất kì một điều gì sẽ xảy đến với mình và những người thân của mình.

Người ta thường nói “ sức khỏe là vàng ” nhưng nếu nói đúng hơn thì sức khỏe còn quý hơn cả vàng ấy chứ. Vì khi có sức khỏe bạn có thể kiếm ra hàng đống vàng nhưng khi bạn không còn đủ sức khỏe thì đến cả vàng bạn cũng sẽ phải bán đi để mà chữa bệnh cho bản thân ấy chứ. Thậm chí bán vàng thôi cũng chả đủ mà phải bán luôn cả nhà cửa đất đai,….để mong có lại sức khỏe để có thể nuôi vợ nuôi con.

Nhưng có chắc được rằng khi bạn bán hết vàng, bán hết nhà cửa đất đai bạn có thể chữa khỏi bệnh hay không. Và nếu được chữa khỏi thì bạn có đủ sức khỏe mà đi làm nuôi vợ con, kiếm lại những thứ đã phải bán đi hay không. Đó là một câu hỏi rất khó có thẻ trả lời. Và đó cũng chính là lý do mà tại sao nhiều người đàn ông vẫn nghèo, vẫn không có được cuộc sống no đủ mặc dù họ làm việc rất chăm chỉ, vất vả, nhưng khi có được một chút tiền lại mang hết vào bệnh viện để rồi nghèo vẫn hoàn nghèo.

Bên cạnh đó cũng có không ít người đàn ông, khi họ làm ra tiền họ có dư, họ chi ra cả một số tiền lớn để mua một chiếc xe xịn, và họ sẵn sàng chi tiền để mua bảo hiểm cho xe, cho tài sản của mình nhưng khi mua bảo hiểm cho chính bản thân mình thì luôn lưỡng lự. Vậy nên người ta mới nói rằng sự kiêu hãnh của một người đàn ông tỷ lệ thuận với số tiền mà họ kiếm được. Tuy nhiên họ lại không biết được rằng thực chất bản thân họ chỉ có giá trị khi họ vẫn khỏe mạnh, và khi họ không may gặp phải thương tật hay chết đi thì họ lại chả có lấy một đồng bồi thường hay chả để lại được cho cha mẹ, vợ con bất cứ một thứ gì, khi đó làm sao mà định giá một người đàn ông nữa đúng không, vì họ đâu có mua bảo hiểm nhân thọ, họ chết đi rồi thì đâu có ai làm ra tiền, đâu có ai chăm sóc vợ con cha mẹ thay anh ta.

Vậy phải làm thế nào để luôn có tiền để chữa bệnh, làm thế nào để không phải lo lắng về các khoản chi phí khi không có đủ sức khỏe để đi làm ?

Chẳng có cách nào giúp bạn có hàng tỷ đồng để lo chi phí chữa bệnh, chẳng có cách nào giúp bạn trang trải cuộc sống khi bạn không có đử sức khỏe để đi làm và cũng không ai có thể thay bạn lo cho vợ con và cha mẹ ngoài bảo hiểm nhân thọ. Vì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được đảm bảo nguồn tài chính bằng khoản tích lũy ,mà bạn có được sau một thời gian đóng phí, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn và gia đình bạn trước những biến cố của cuộc đời.

Vậy sau khi tham khảo bài viết này bạn đã định giá được bản thân mình đáng giá bao nhiêu hay chưa. Chắc hẳn là rồi đúng không, nếu bạn là một người đàn ông khôn ngoan thì hãy dùng tiền của bảo hiểm để chữa bệnh chứ đừng dùng tiền của gia đình mình để chữa bệnh.

>> Tham gia Bảo hiểm nhân thọ manulife ngay để khi cần lại không thể tham gia được dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa.

Làm sao để định giá một người đàn ông
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *