Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh ung thư vú cho cả nam và nữ

Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh ung thư vú cho cả nam và nữ

Bệnh ung thư nói chung cũng như bệnh ung thư vú nói riêng đang trở thành một nỗi lo lớn của nhiều người. Ung thư vú một căn bệnh hiện nay không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà ngay cả nam giới cũng không thể tránh khỏi. Vậy có cách nào để phát hiện ra triệu chứng của ung thư vú và phòng người kịp thời mời mọi ngườ tham khảo bài viết dấu hiệu ung thư vú cả nam nữ dễ nhận biết sau đây của tuvanbaohiemviet.

Khi có những dấu hiệu sau đây chắc chắn bạn cần đi kiểm tra ngay vì có thể bạn đã mắc phải ung thư vú :

  1. Thay đổi hình dạng đầu vú: đầu vú bị khô và đóng vảy, vú chuyển sang màu đỏ
  2. Khối u ở vú
  3. Chảy dịch ở đầu vú …
  4. Thay đổi da : da bị dính (chứng lúm đồng tiền)
  5. Hạch nách sưng to nhất là tại hạch nách
  6. Biểu hiện ung thư vú thời kỳ cuối : xuất hiện di căn xâm lấn sang những cơ quan, bộ phận khác

Đầu vú bị khô và đóng vảy.

Núm vú của người bình thường rất mềm và mịn, nhưng nếu bạn phát hiện nó có dâu hiệu bất thường như bị khô và bong tróc vảy lâu ngày sau đó lan ra vùng da xung quanh thì đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn mắc ung thư vú.

Còn đối với những người có cơ địa da khô hiện tượng này chỉ xuất hiện nhưng sau đó sẽ biến mất.

Vú chuyển sang màu đỏ.

Thông thường thì da màu đỏ chỉ xuất hiện khi có dấu hiệu nhiễm trùng. Nhưng một trong những cách nhận biết ung thư vú đó chính là núm vú chuyển sang màu đỏ ửng, khi chạm vào sẽ không có cảm giác và cũng không mềm, vùng đỏ cứ thế lan rộng.

Thấy hạch sưng bên dưới cánh tay.

Thông thường khi trong cơ thể có dấu hiệu đau nhức thì sẽ xuất hiện một số hạch ở một vài điểm huyệt. Và đó cũng chính là dấu hiệu cho để nhận biết ung thư vú, nếu là một dạng hạch bình thường khi bạn chạm vào nó rất mềm nhưng nếu bạn nhận thấy cái hạch đó rất cứng, ấn vào không thấy đauvà nó không di chuyển thì đó có thể mà hạch của ung thư vú.

Núm vú tiết ra máu.

Một trong những cách nhận biết ung thư vú dễ dàng nhất là máu xuất hiện ở núm vú hay máu thấm vào áo mà bạn mặc hằng ngày mặc dù vùng da của núm vú không bị trầy xước hay bị nắn. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở 1 hoặc 2 núm vú tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Vùng da của vú nhăn, lõm như hình lúm đồng tiền.

Bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường trên vùng da ngực, khi bạn kiểm tra vú và thấy rằng trên vùng da đó xuất hiện một vết lõm trông giống như lúm đồng tiền thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Một cách nữa để bạn kiểm tra lại chính xác kết quả là hãy giơ cao tay trái hoặc phải lên nếu bạn nhìn cuống vú và thấy lúm đồng tiền đó không hề biến mất thì chính xác đó là triệu chứng của ung thư vú.

Núm vú thụt vào.

Nếu như từ lúc sinh ra núm vú của bạn đã thụt vào trong thì đó không phải là điều đáng ngại. Nhưng thông thường núm vú của bạn hướng ra ngoài mà bỗng nhiên bạn thấy nó bị thụt vào nhay cả khi bạn nắn vú thì đó lại là một điều đáng lo ngại, bởi bất kì một dấu hiệu nào xuất hiện ngoài núm vú thì đó cũng là một điều đáng phải chú ý.

Vú có sự thay đổi kích thước.

Trong những cách nhận biết ung thư vú thì chúng ta cũng không nên bỏ qua sự thay đổi kích thước của vú. Loại trừ trường hợp những người có kích thước vú không đèu đặn và những người mang thai hay dùng thuốc tránh thai có xuất hiện sự chênh lệch kích thước vú thì những người nằm ngoài trường hợp này sẽ có khả năng mắc ung thư vú khi đột nhiên kích thước vú bị thay đổi.

Nếu là nam giới và sờ thấy khối u.

Tất cả khối ú đều là mối lo ngại đối với tất cả mọi người, có rất nhiều khối u lành và không phải là ung thư, nhưng khi bạn là nam mà nắn vú, thấy khối u thì bạn phải đi kiểm tra ngay, tránh trường hợp khi phát hiện đã quá muộn, có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa, xem các hình ảnh ung thư vú để nhận biết và trang bị cho mình cuốn  cẩm nang về căn bệnh này.

=> Đọc bài : Cách phòng Ung thư vú hiệu quả từ những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới.

Trên đây là những dấu hiệu để phát hiện ung thư vú ở cả nam và nữ, các bạn hãy cùng nhau đón xem, để phát hiện trong trường hợp sớm nhất nhằm phòng tránh và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình.

Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh ung thư vú cho cả nam và nữ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *