Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?

Có đến 90% khách hàng Việt đang phân vân với câu hỏi rằng là : “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? “.  Và tất cả khách hàng được hỏi đều không biết nên mua bảo hiểm cho người nào trước trong gia đình. Bài viết sau của Tuvanbaohiemviet, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó trả lời này.

Thứ nhất: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Bạn có thể mua bảo hiểm cho những đứa con của mình, nhưng điều đó không cần thiết cho lắm. Nên hiểu là Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho những đối tượng đang phụ thuộc tài chính từ người trụ cột trong gia đình có thể sống ổn định cả trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời. Vì thế con cái không phải trụ cột tạo ra thu nhập nên mua bảo hiểm trước là chưa cần thiết.

Do đó, trong 1 gia đình trẻ em dưới 18 tuổi chỉ nên là thành viên tham gia mua bảo hiểm nhân thọ sau cùng và người nào là người trụ cột (làm ra thu nhập ) sẽ là người mua bảo hiểm nhân thọ trước tiên.

Với người trẻ tuổi trên 18, do không có ai phụ thuộc vào họ nên  thường không cần bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu đang có ý định sẽ kết hôn, sinh con thì việc mua bảo hiểm là việc quan trong. Bởi vì,  càng trẻ thì càng được nhiều quyền lợi và mức phí bảo hiểm là vô cùng rẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Thêm nữa, bảo hiểm nhân thọ còn có ý nghĩa với những người trẻ nếu như họ đang có những khoản nợ tín dụng, ngân hàng, bạn bè… nếu không may mất sớm thì cha mẹ họ sẽ phải vật lộn để trả những món nợ đó. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ sẽ không để lại gánh nặng cho cha mẹ dù cho bất kỳ trường hợp xấu nào xảy ra.

>> Đọc bài viết những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống chúng ta <<

Với gia đình đã có con nhỏ thì BẮT BUỘC phải tham gia Bảo hiểm nhân thọ vì nếu không có tài chính tích lũy thì những dự định trong tương lai sẽ khó có thể thực hiện được. Trường hợp này, cần nên mua bảo hiểm cho cả người cha và mẹ( 2 người thu nhập chính ). Vì nếu không may một trong hai người mất đi cũng sẽ ảnh hưởng tới tương lai sau này của gia đình.

 • Nếu gia đình không có bạn tay phụ nữ: con cái sẽ mất đi tình thương của mẹ, không được chăm sóc đầy đủ.
 • Nếu gia đình không có người đàn ông: người phụ nữ cố gắng làm việc nhưng khó có thể đảm bảo việc duy trì cuộc sống như lúc gia đình còn “an ấm”.
 • Nếu cả hai người đều mất: gia đình sụp đổ… tất cả dự định, ước mơ sụp đổ… Rồi tương lai con trẻ sẽ đi về đâu ???

Nếu như đã có người Phụ Thuộc Tài Chính, việc mua bảo hiểm nhân thọ là thứ Bắt Buộc phải tham gia!!!

Thứ hai: Mua bảo hiểm nhân thọ loại nào?

Cách đơn giản nhất để tính số tiền bảo hiểm là : 10-20% thu nhập hàng tháng. Để tính số tiền bảo hiểm chi tiết bạn có thể xem chi tiết sau :

 1. Bạn đang nợ bao nhiêu tiền :  Bạn nợ tín dụng :  1,5 tỷ và nợ khác là 100 triệu thì TỐI THIỂU số tiền bảo hiểm bạn cần mua là 1,6 tỷ đồng.
 2. Thay thế thu nhập: lợi ích chính khi mua bảo hiểm nhân thọ đó là giúp bù đắp thu nhập của người trụ cột nếu không may qua đời. Ví dụ, Thu nhập trung bình mỗi năm của bạn là 100 triệu thì bạn phải chọn mệnh giá bảo vệ tối thiểu bằng 10 năm thu nhập, khoảng  1 tỷ đồng. Nếu trường hợp bạn đang có những khoản nợ, bạn cần phải cộng Tổng Khoản Nợ với tổng Số Tiền Thay Thế Thu Nhập để ra mức phí đóng nhé!
 3. Các khoản phí trong tương lai: Nếu bạn muốn cho con học đại học với khoản học phí là 400 triệu. Thì mức phí bảo hiểm sẽ là 3 tỷ : 1,6 tỷ + 1 tỷ thu nhập 10 năm tới + 400 triệu học phí của con.

Sau khi ra được số tiền bảo hiểm, dựa vào các công cụ tính toán từ nhân viên đại lý bảo hiểm bạn sẽ tính ra số tiền hàng năm phải đóng.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không điều này còn tùy thuộc vào “hoàn cảnh” gia đình của bạn. Một hợp đồng bảo hiểm đúng chuẩn là có thể Bảo Vệ Cho Người Trụ Cột với Mệnh Giá Bảo Hiểm phù hợp!

Thứ ba: Mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt?

Tại Việt Nam, có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang kinh doanh, và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều công ty bảo hiểm nữa sẽ có mặt trong vài năm nữa. Vậy mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt ? Điều này Còn tùy thuộc vào mong muốn và sự hiểu biết của bạn (Xem ngay Top 10 các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín việt nam):

 • Bảo hiểm ngắn hạn: Thời gian bảo vệ trung bình từ 15-20 năm. Trường hợp bạn gặp rủi ro ở năm thứ 21, bạn sẽ không nhận được chi trả quyền lợi bảo hiểm trừ khi bạn mua thêm 1 hợp đồng nhân thọ khác. Bảo hiểm ngắn hạn sẽ thích hợp với gia đình chỉ đáp ứng cho kế hoạch ngắn hạn (cho con cái học hành xong xuôi).
 • Bảo hiểm trọn đời: thời gian bảo vệ dài có thể tới 99 tuổi, bạn sẽ được hưởng quyền lợi lâu dài và TỰ QUYẾT ĐỊNH KHI NÀO ĐÁO HẠN HỢP ĐỒNG. Tức là bạn có thể rút tiền trước hoặc chờ khi ĐÁO HẠN HỢP ĐỒNG.

Là khách hàng, bạn cần tham khảo kỹ sản phẩm của những công ty bảo hiểm để từ đó chọn ra sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất (chứ không phải rẻ nhất).

>>>Xem qua những sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ của khách hàng Việt để không mắc phải nhé.

Như vậy, chúng tôi đã cùng bạn giải quyết những vấn đề chính gồm:

 • Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?  Ai cần mua trước và ai cần mua sau?
 • Mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí bao nhiêu tiền?
 • Mua bảo hiểm của hãng nào tốt nhất?

Qua bài viết này, Bạn đã hiểu được rằng : mình có phải đối tượng cần tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? Vì thế hãy liên hệ ngay với đại lý bảo hiểm uy tín để họ tư vấn cho bạn về Mệnh giá bảo hiểmphí bảo hiểm phù hợp nhé ! 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *