Có nên mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi hay không

Có nên mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi hay không

Ngày nay, khi cuộc sống con người càng được nâng cao thì các bậc phụ huynh thường chăm lo cho con cái ngay từ khi còn nhỏ. Có nhiều phụ huynh phân vân rằng không biết nên tiết kiệm cho con bằng cách gửi ngân hàng hay mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem nên chọn hình thức vừa nào phù hợp với kinh tế gia đình vừa có ý nghĩa tốt hơn cho con trẻ.

Có nên mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi?

Hình thức tiết kiệm cho con bằng cách gửi ngân hàng  là hình thức khá phổ biến hiện nay.Ngay từ khi con còn nhỏ, nhiều bố mẹ đã lập tài khoản cá nhân riêng để tích lũy tiền cho con của mình. Hiểu được ý muốn của các bậc phụ huynh, ngân hàng đã phát triển khá nhiều hình thức tiết kiệm dành cho trẻ em đến năm 18 tuổi.

Kiến thức cần bổ sung:

Khi tham gia hình thức tiết kiệm này dành cho con thay vì mua bảo hiểm cho bé 18 tuổi thì ngay thì các bậc phụ huynh có thể tùy chọn số tiền gửi cho con và gửi bao nhiêu lần cũng được, điều này là tùy vào khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Tùy vào ngân hàng chọn gửi và giá trị tiền gửi mà lãi suất nhận được là khác nhau.

Có khá nhiều ngân hàng để bạn lựa chọn tiết kiệm như: Ngân hàng ACB, ngân hàng Đông Á, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietcombank và khá nhiều ngân hàng khác nữa. Nếu nhìn một cách tổng quan thì hình thức gửi tiết kiệm bằng ngân hàng cũng chính là một trong những hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con, nhưng khác ở chỗ là bạn có thể đóng tùy ý theo điều kiện khả năng của gia đình mà không bắt buộc phải đóng theo tháng hoặc theo kỳ.

Tiết kiệm bằng cách mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi

Một hình thức để tiết kiệm tiền cho con trong tương lai nữa được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đó là mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi. Khi tham gia tiết kiệm bằng hình thức này thì bạn không chỉ giúp con mình giảm thiếu chi phí khám bệnh trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm mà đây còn chính là số tiền chắp cánh tương lai cho con trẻ sau này. Với số tiền này, khi con bạn đủ 18 tuổi đây chính là quỹ giúp con vững bước hơn trên con đường học vấn hay khởi nghiệp bản thân.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bảo hiểm cho bạn lựa chọn như: bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm toàn diện cho học sinh, bảo hiểm an sinh, bảo hiểm sức khỏe…Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức cũng như cách hoạt động của các loại bảo hiểm này để đảm bảo quyền lợi cho con cái của mình được tốt nhất.

Nên gửi tiết kiệm cho con bằng cách gửi ngân hàng hay mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi

Thực ra cả hai cách gửi tiết kiệm tiền cho con bằng ngân hàng hay gửi tiết kiệm bằng cách mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi đều có những ưu điểm riêng.

Nếu các bậc phụ huynh có kinh tế chưa được tốt lắm thì nên lựa chọn gửi tiết kiệm cho bằng cách gửi ngân hàng, vì bạn có bao nhiêu thì cứ gửi bấy nhiêu chứ không nhất thiết phải đóng nạp theo một quy trình nào đó.

>>>> Để hiểu rõ hơn xin mời xem qua bài viết Chọn lựa gửi ngân hàng hay tham gia bảo hiểm

Còn nếu thu nhập bạn ổn định thì nên lựa chọn mua bản hiểm cho bé đến năm 18 tuổi vì xét về lãi suất và quyền lợi sau khi đáo hạn đều tốt hơn so với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Trong suốt quá trình con tham gia bảo hiểm nhỡ có ốm đau, bệnh tật thì công ty bảo hiểm sẽ có một phần trách nhiệm trong đó và san sẻ bớt phần nào cho gia đình. Bên cạnh đó, gửi bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi còn có ý nghĩa được xem như là món quà mà bố mẹ dành tặng cho con khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời. Với số tiền này con có thể học đại học, đi du học hay bắt đầu cuộc sống với khởi nghiệp bản thân.

Trên đó là hai hình thức tiết kiệm cho con mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn hình thức tiết kiệm cho con cái phù hợp nhất với bạn cũng như con trẻ nhé và Tư vấn bảo hiểm luôn đồng hành với bạn trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời này.

Có nên mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi hay không
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *