Những bí mật về nghề đại lý bảo hiểm không phải ai cũng biết

Những bí mật về nghề đại lý bảo hiểm không phải ai cũng biết

Trong khi ở Hàn Quốc, đại lý bảo hiểm là công việc được giới trẻ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất sau ca sỹ và diễn viên thì ở Việt Nam, nó lại bị mọi người coi thường và khinh miệt. Đó là bởi ở đất nước ta vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về công việc này cùng với tư tưởng bảo thủ. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bảy bí mật về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Nó sẽ cung cấp cho các bạn những góc nhìn toàn cảnh và thông tin  khó ai có thể biết được nếu như không phải là người trong nghề.

Đại lý bảo hiểm nhân thọ không phải làm thuê.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là sự thực 100% bởi người đại lý bảo hiểm có ba cái tự mà ít ngành nghề khác có thể có được, đó là tự do thể hiện, tự chủ thời gian và tự quyết định thu nhập. Đúng vậy, khi đi làm bạn được mặc sức thể hiện cá tính, phong cách sống của mình mà không bị gò bó bởi khuôn mẫu nào hay bạn hoàn toàn có thể tự chủ thời gian, làm sáng, trưa hay chiều tối tùy ý bạn. Nếu như các công việc khác quy định thời gian đi và về, làm những ngày cố định trong tuần thì công việc đại lý bảo hiểm nhân thọ không cần phải như vậy. Quan trọng nhất là thu nhập của bạn không giới hạn, nó tùy vào kết quả thực tế bạn đạt được. Nếu bạn làm tốt, lương bạn có thể cao hơn cấp trên của mình.

Không có lương cứng.

Nếu bạn là một người không thích an phận thì không còn công việc nào phù hợp hơn với công việc đại lý bảo hiểm. Nếu những người làm các ngành nghề có lương cứng thì nghĩa là hằng ngày họ làm việc 8 tiếng, điểm danh đúng giờ, đúng ngày và lương của họ hàng tháng cố định một khoản tiền nào đó thì đại lý bảo hiểm nhân thọ lại hoàn toàn ngược lại. Bạn không cần bỏ ra một xu để xin việc nhưng vẫn có một nghề để kiếm ra tiền. Bạn giỏi, bạn tâm huyết, bạn đam mê và có nhiều kinh nghiệm, số tiền bạn kiếm được sẽ ngày càng tăng thêm. Bạn có thể nhận được mức thu nhập xứng đáng  với thời gian, trí tuệ, sức khỏe mà bạn bỏ ra. Trong khi đó các nghề lương cố định, dù làm nhiều hay ít thì họ vẫn chỉ nhận được mức lương đã thỏa thuận từ trước mà thôi.

Thu nhập lại ổn định.

Nhiều người tự hỏi đã không có lương cứng thì tại sao lại thu nhập ổn định. Đừng vội phủ định ý kiến của chúng tôi bởi những công ty bảo hiểm có Memo tính thu nhập và thù lao được bộ tài chính phê duyệt và chuyển về tay các nhân viên công ty. Họ không những được hưởng hoa hồng đại lý mà còn được hưởng các khoản đại lý khác nữa. Ngoài ra, những người tư vấn viên còn được nhận mức thuế thu nhập cá nhân thấp, đây là chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ chỉ giành cho công việc này mà thôi. Bạn sẽ luôn được trả lương đúng hạn và hưởng những chế độ đãi ngộ rõ ràng trong các hợp đồng, các Memo thi đua và chế độ thưởng thu nhập của công ty. Đặc biệt thuế thu nhập cá nhân đều được khấu trừ hàng tháng nên những đồng tiền mà họ được nhận được coi là đồng tiền sạch và hợp pháp nhất.

Cơ hội rất nhiều.

Thống kê từ Cục quản lý giám sát bảo hiểm thì cho tới hết năm 2016, cứ 100 người thì chỉ có 8 người đã tham gia mua bảo hiểm nhân thọ.  Điều đó có nghĩa rằng người dân vẫn còn chưa hiểu rõ về bảo hiểm, cảm thấy không cần thiết hay thậm chí ghét, khinh thường người đại lý và không có lòng tin đến bạn. Nhưng “ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội” – Jack Ma. Vậy nên trong môi trường đầy rẫy những phàn nàn như thế này, nếu bạn là một đại lý giỏi, chuyên nghiệp, biết cách nhìn nhận và tháo gỡ mọi vấn đề thì đó chính là cơ hội hiếm có. Vậy nên hãy biết nắm bắt và phát triển bản thân mình.

Được hoàn thiện bản thân mà không phải bỏ tiền.

Một người đại lý bảo hiểm cần có ít nhất những kỹ năng sau: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng vượt qua chính mình để đứng trước đám đông, kỹ năng diễn thuyết trước nhiều người, …. Vậy nên một khi bạn muốn đến và gắn bó với công việc này, hằng ngày, hằng ngày bạn phải không ngừng trau dồi và cải thiện bản thân để vươn tới những kết quả tốt. Đó là cơ hội để bạn thực hành và rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao mà không cần bỏ một đồng học phí, ngược lại bạn lại có thể kiếm thêm thu nhập từ chính những bài học của mình. Có thể nói, đây là môi trường tốt để chúng ta hoàn thiện bản ngã của ta.

Được tôn vinh xứng đáng.

Bạn đang làm nghề gì vậy? Một chủ doanh nghiệp, một trưởng phòng hay chỉ là một nhân viên tốt cần mẫn trong nhiều năm? Hơn ai hết, tôi nghĩ các bạn tự hiểu được để được ghi nhận và vinh danh thật sự rất khó, không kể đến những người thực sự nổi bật. Nhưng ở công ty bảo hiểm hoàn toàn ngược lại, chỉ cần bạn có kết quả kinh doanh xuất sắc, đội nhóm có năng suất và kết quả đáng ngưỡng mộ, khi bạn có những sáng kiến mà cải thiện hiệu suất làm việc của mọi người, bạn đạt các chương trình thi đua hay đạt các danh hiệu cao quý của nghề bảo hiểm,… chỉ cần 1 trong vô vàn số đó thôi là bạn đã được tán thưởng và nhận được sự ghi nhận của mọi người xung quanh. Bạn không bị giới hạn bởi chức vụ, vị trí bởi nghề này là như vậy.

Không dành cho tất cả mọi người.

Ở Việt Nam, chi phí để đào tạo công việc đại lý bảo hiểm là hoàn toàn miễn phí nên có nhiều người nghĩ nghề này dễ, ai cũng làm được. Nhưng bạn có biết rằng ở các nước phát triển, người ta phải tốn một khoản tiền lớn để đi học các trung tâm đào tạo rồi mới được chính thức làm các công ty bảo hiểm hay không? Bởi vậy, nên đây không phải là công việc mà ai cũng có thể làm. Bạn sẽ không thể đến với nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ nếu thuộc một trong hai nhóm người. Thứ nhất là những người sống an phận, chấp nhận một mức lương cố định trong một tháng, ngày làm 8 tiếng, không có gì đột phá cho bản thân; thứ hai là những người lười biếng, lười học, nếu bạn chỉ thích giàu có, muốn trở thành ông nọ bà kia, muốn một đêm trở thành tỷ phú thì xin thưa, bảo hiểm không phải nơi giành cho bạn,. Đây là nơi của sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại và hơn hết là sự chăm chỉ.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng mọi người có một cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn đối với nghề đại lý bảo hiểm để thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam sẽ phát triển hơn trong một vài năm nữa. Hiểu thêm về bảo hiểm thì sẽ giúp mọi người nhận ra được những ưu điểm của bảo hiểm để từ đó lựa chọn cho mình bảo hiểm mình ưng ý nhất.

Những bí mật về nghề đại lý bảo hiểm không phải ai cũng biết
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *