Bảo hiểm sinh kỳ là gì

Bảo hiểm sinh kỳ là gì

Bảo hiểm sinh kỳ là loại hình bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ? Chúng tôi xin giải đáp rằng đây là gói bảo hiểm nhân thọ có sự khác biệt với bảo hiểm trọn đời trong đó người tham gia cam kết đóng bảo những khoản tiền bảo hiểm đều đặn trong một khoản thời gian xác định hoặc một lần duy nhất tùy theo hợp đồng đã ký.

Nếu người được bảo hiểm không may chết trong thời gian đóng bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản tiền bảo hiểm nào. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng hơn nữa thì hiện nay với gói bảo hiểm sinh kỳ trường hợp khách hàng tử vong thì người thừa kế sẽ được nhận một phần tiền bảo hiểm từ người đã mất.

Đặc điểm bảo hiểm sinh kỳ

Ví dụ : Anh Nguyễn Văn C 25 tuổi đang phải đi thuê nhà để ở và dự định sau 20 năm sẽ có một ngôi nhà. Anh C tham gia sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ thời hạn đóng phí 20 năm, sau 20 năm anh sẽ nhận được tiền bảo hiểm nhân thọ. Như khi anh 45 tuổi, anh C sẽ nhận tiền bảo hiểm để có thể mua được ngôi nhà mơ ước (Với điều kiện anh C phải còn sống). Trường hợp Anh C tử vong thì vợ con hay người thân của anh C sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ từ số tiền anh C đã đóng coi như khoản tiền hỗ trợ.

Thao khảo các đặc điểm bảo hiểm sinh kỳ thuần túy sau:

  • Trợ cấp định kỳ cho người được hưởng bảo hiểm trong thời gian xác định hay cho tới khi chết.
  • Phí bảo hiểm đóng một lần hoặc đóng thường niên theo quý, năm
  • Trường hợp nhận trợ cấp định kỳ tới lúc chết thì thời gian đóng phí không xác định.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ

  • Có thể đạt được những dự định mong muốn khi về hưu : mua nhà, xây nhà, mua xe….
  • Đảm bảo nguồn thu nhập ổn định khi về hưu
  • Giảm bớt phụ thuộc vào phúc lợi xã hội hay con cái khi tuổi già.

Tư vấn bảo hiểm Việt thấy rằng, bới sự phát triển của xã hội hiện nay thì chất lượng khám chữa bệnh cũng tăng lên rất cao vì thế tuổi thọ trung bình người Việt Nam chúng ta cũng được tăng lên. Vì thế tham gia bảo hiểm sinh kỳ cũng là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ nói riêng thì bạn sẽ được bảo vệ mọi mặt từ tài chính lẫn tinh thần.

Bảo hiểm sinh kỳ là gì
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *