Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì

Bảo hiểm liên kết đầu tư là hình thức bảo hiểm nhân thọ sinh ra khi rủi ro và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư sang cho người mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm sẽ là người lựa chọn việc phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư. Đây chính là những lợi ích to lớn mà hình thức bảo hiểm này mang lại. Để hiểu rõ hơn về hình thức bảo hiểm này, bài viết sẽ đưa ra một số lợi ích của hình thức bảo hiểm liên kết đầu tư mang lại.

Đôi nét về bảo hiểm liên kết đầu tư

Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm thực tế là giá trị của các đơn vị đầu tư. Giá trị này không cố định, nó có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào giá trị của các tài sản đầu tư tăng hay giảm. Khi tham gia gói bảo hiểm này, khách hàng phải đóng phí bảo hiểm đổi lại họ nhận được sự bảo vệ tài chính của doanh nghiệp bảo hiểm và đây cũng chính là cơ hội tích lũy với lãi suất cao.

Xem thêm một số loại bảo hiểm nhân thọ khác:

Hiện nay có các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cơ bản như: Sản phẩm liên kết đầu tư trọn đời, sản phẩm liên kết đầu tư hỗn hợp, sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm hỗn hợp và đầu tư, sản phẩm liên kết đầu tư trả tiền theo định kỳ.

Lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư là hướng đi mang lại lợi ích cho cả thị trường bảo hiểm nhân thọ, thị trường chứng khoán và đặc biệt cho nhà đầu tư.

– Về đầu tư: Với một số tiền không cần quá lớn thì khách hàng có thể đầu tư vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau như cổ phiếu, chứng khoán…tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro.

– Nhà đầu tư không cần quá lo lắng vì không có kinh nghiệm

Bởi vì sản phẩm liên kết đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, trình độ đảm nhận. Việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Như vậy khách hàng sẽ đỡ gặp phải tình trạng bị rớt giá, thua lỗ.

– Tính minh bạch cao

Khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp đầy đủ công khai thông tin chính xác liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Các hoạt động đầu tư, chi phí, lợi nhuận được công khai rõ ràng với khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể an tâm biết được số tiền mình được đầu tư như thế nào, lời lãi bao nhiêu. Bên cạnh đó khách hàng có thể kiểm soát được rủi ro của mình bằng cách đầu tư phí bảo hiểm của mình vào những quỹ đầu tư an toàn, phù hợp.

– Có thể thay đổi hoạt động đầu tư một cách phù hợp

Bảo hiểm quỹ liên kết đầu tư cho phép khách hàng được thay đổi giá trị các quỹ đầu tư trong thời gian thực hiện hợp đồng. Người mua bảo hiểm có thể thay đổi phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm và các yêu cầu khác vào bảo hiểm liên kết đầu tư.

Vai trò sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, hướng phát triển tương lai

Để phát triển bảo hiểm liên kết đầu tư thì doanh nghiệp bảo hiểm cần chú trọng một số điểm sau.

Với cơ quan quản lý

  • Phát triển và hoàn thiện hơn nữa các điều khoản về quản lý hoạt động liên kết đầu tư trên thị trường bảo hiểm nhân thọ. Thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp và tăng thêm quyền lợi cho khách hàng. Phát huy độ an toàn, ổn định và hiệu quả hơn nữa trong quỹ đầu tư. Từ đó giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn và gửi gắm nhiều hơn vào bảo hiểm liên kết đầu tư.
  • Chi trả quyền lợi bảo hiểm theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm đã ký kết. Bên cạnh đó cần kiểm tra cũng như lấy ý kiến của khách hàng để có thể sửa đổi, bổ sung thêm các chính sách để cơ chế pháp lí ngày càng tốt hơn.

Với doanh nghiệp bảo hiểm

  • Cần nghiên cứu sản phẩm nào có lợi nhiều hơn cho khách hàng, xác định hướng đi đúng nhu cầu, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp với tài chính cũng như mong muốn của khách hàng.
  • Cần công khai, minh bạch các hoạt động, kết quả đầu tư đạt được để tạo lòng tin cho khách hàng.

Với khách hàng

  • Cần lựa chọn loại sản phẩm bảo hiểm liên kết phù hợp để đầu tư.
  • Cẩn trọng về mức độ rủi ro trong đầu tư để tránh bị thua lỗ.

Với những chia sẻ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư này, Tư vấn bảo hiểm Việt chắc chắn nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc tìm hiểu kiến thức về bảo hiểm.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *