2 Bước tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

2 Bước tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

Nhiều bạn làm tư vấn viên bảo hiểm nghĩ rằng để tư vấn bảo hiểm thành công thì phải hù dọa khách hàng rằng: “Luôn luôn có những rủi ro tiềm tàng trong cuộc sống”. Làm cho khách hàng cảm thấy “sợ” để từ đó phải mua bảo hiểm. Nhưng những quan điểm như thế là sai rồi bạn ạ. Bởi vì :

Bạn càng làm như thế, khách hàng càng cảm thấy khó chịu, thậm chí coi thường công việc của bạn – mặc dù cái nghề nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đáng lẽ phải được trân trọng.

Vậy làm thế nào để tư vấn được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thành công mà không cần đến dọa nạt? Làm thế nào để người khách hàng cảm thấy rằng bạn đem tới quyền lợi cho họ, chứ không phải vì lợi ích gì ?…

Còn với Tuvanbaohiemviet , Chỉ có 2 bước để tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công đó là :

 • Nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục (Năng lực bản thân)
 • Nâng cao Đạo đức nghề nghiệp.

Và sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời từng bước, biết đâu sẽ giúp bạn – những người ham học hỏi tìm được khách hàng nhanh chóng thì sao.

Bước 1: Nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục

Trái ngược là ai cũng nghĩ đi bán bảo hiểm thật dễ dàng chỉ cần “dụ dỗ” nên chẳng cần phải học gì, cứ thế gặp khách tư vấn, cứ diễn đạt theo cách mình nghĩ ra…

Sự thật: dù cho bạn đã từng làm công việc gì ? Bạn là ai ngoài xã hội ? Thì với bảo hiểm nhân thọ bạn chỉ có số 0 tròn trĩnh về kiến thức mà thôi.

Liệu bạn có nhận ra dù bạn có “dụ dỗ” hoặc là “van lạy” thì khách hàng cũng chẳng mua bảo hiểm của bạn nếu họ thấy không thuyết phục được họ.

Nhiều bạn từng nghĩ đã từng bán hàng thì có thể dễ dàng bán bảo hiểm. Nhưng nếu có suy nghĩ như vậy thì bạn đã phạm sai lầm lớn rồi !

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm khó bán nhất trên hiện tại. Muốn là nhân viên bán bảo hiểm giỏi bạn phải không ngừng học để nâng cấp trình độ, nếu không muốn là tư vấn viên thất bại.

Bạn cần đặt ra những câu hỏi sau :

 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Hẹn gặp họ bằng thế nào?
 • Sẽ nói những gì khi gặp họ?
 • Sản phẩm nào là phù hợp nhất với họ?
 • Làm cách nào để khách hàng hiểu được ý mình muốn diễn đạt?
 • Nếu khách hàng từ chối thì phải sao?
 • Chốt hợp đồng bảo hiểm như thế nào?

Chỉ khi bạn tự giải quyết được tất cả những vấn đề đã nêu ở trên thì bạn mới có cơ hội tư vấn được thành công.

Để nâng cao năng lực của bản thân, Tuvanbaohiemviet có lời khuyên với bạn đó là : 

 • Có thể tận dụng những khóa học miễn phí.
 • Đầu tư tiền để đi học thêm những khóa học cần thiết từ chuyên gia

Trách nhiệm nâng cao trình độ của bản thân phụ thuộc rất lớn vào bạn. Nếu bạn fail trong tư vấn thì đó là lỗi của bạn chứ đừng đổ lỗi cho người khác !

Phần 1: Tham gia những khóa học miễn phí

Làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng rất hay vì bạn được tham gia nhiều khóa đào tạo của công ty/ văn phòng : về hiểu sản phẩm – kỹ năng tư vấn bán hàng – kỹ năng chăm sóc và phục vụ khách hàng… Đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Vậy bạn cần biết nắm bắt để tham gia ngay những khóa học này.

Bạn sẽ học được nhiều lắm

 1. Khả năng lập kế hoạch.
 2. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng và lọc ra khách hàng tiềm năng.
 3. Kỹ năng gọi điện thoại: đặt lịch tư vấn, chốt Sales.
 4. Kỹ năng giao tiếp,  tư vấn, thuyết phục khách hàng
 5. Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
 6. Kỹ năng làm việc theo nhóm.

Bạn nên hiểu rằng cần phải học nhiều hơn.Vì học sẽ tốt cho bạn, chứ không phải tốt cho công ty hay cho bất kỳ ai.

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm sẵn sàng đầu tư tiền bạc để thuê nhiều chuyên gia giỏi để về đào tạo cho nhân viên, đại lý mới. Họ rất mong muốn những nhân viên, đại lý của mình giỏi hơn, giúp thuận lợi trong công việc.

Nhưng nhiều khi: Lớp học thì giá trị & tốn kém tiền nhưng chỉ lại có ít người tham gia, những người khác thì viện lý do không tham gia vì họ nghĩ mình đã vững rồi không cần học nữa. Và họ thường gặp phải thất bại .

Nếu bạn nghĩ nghề  bảo hiểm đơn giản thì đã không tới lượt bạn rồi. Bạn muốn là nhân viên Tư vấn bảo hiểm thành công hay nhân viên Tư vấn bảo hiểm thất bại ? Tất cả là do bạn chọn!

Phần 2: Tham gia những khóa học có phí cần thiết

Những khóa học ở công ty trang bị cho bạn tất cả những kiến thức, kỹ năng cơ bản. Nếu biết áp dụng theo chắc chắn cũng sẽ thành công. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công mau hơn, học thêm những kiến thức chuyên sâu hơn? Bạn có thể đăng ký những khóc học trả phí mà bạn cho là cần thiết đối với bạn.

Theo công thức : Thời gian + Tiền bạc = Thành công

Hãy tìm những khóa học có giá trị thực tế có thể áp dụng ngay. Bởi vì kinh nghiệm chỉ có khi bạn “thực chiến”!

Bạn có thể học thêm ở :

 • Khóa học trên youtube : kỹ năng tư vấn, đàm phàn, xử lý khi bị từ chối…
 • Các trang kiến thức về bảo hiểm nhân thọ uy tín trong và ngoài nước.
 • Sách/ báo về bảo hiểm nhân thọ hay.
 • Học các khóa chuyên sâu ở những trung tâm đào tạo.
 • Học hỏi từ những chuyên gia giỏi trong ngành.

Không có công thức hoàn hảo nào dành cho bạn, thành công có được tùy vào tài chính, sự cố gắng để từ đó bạn tìm ra phương thức học phù hợp cho bản thân.

Khách hàng sẽ mua bảo hiểm khi :

 1. Khách hàng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì?
 2. Tại sao họ cần tham gia nó
 3. Họ hiểu quyền lợi mà bảo hiểm đem lại
 4. Họ tin tưởng vào sự tư vấn của bạn

Bạn nên nhớ một điều rằng ! Nếu không có đủ 4 yếu tố đó trong tư vấn thì khách hàng sẽ không ký hợp đồng mua bảo hiểm đâu.

Tất cả những khó khăn thách thức đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau.Hãy xem qua và luyên tập thật kỹ để có thể theo được tới cùng con đường đã chọn.

Bước 2: Nâng cao Đạo đức nghề nghiệp.

Đây là kỹ năng rất quan trọng nếu bạn muốn là tư vấn bảo hiểm thành công trong nhiều năm sau nữa…

Đạo đức nghề nghiệp bảo hiểm bao gồm :

 1. Bạn có nhiệm vụ  tư vấn những gói bảo hiểm phù hợp cho khách hàng, còn quyền quyết định là của khách hàng. Bạn không được dọa dẫm hay ép buộc khách hàng mua.
 2. Người trụ cột là Người nên mua bảo hiểm đầu tiên trong gia đình sau đó mới tới những thành viên còn lại.
 3. Không được bịa đặt thông tin sai sự thật về sản phẩm/ công ty như thế sẽ ảnh hưởng đến hình tượng không chỉ của bạn mà còn của cả công ty.
 4. Không được “mở đường” cho khách hàng làm sai, nhất là những trường hợp khách hàng không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm.
 5. Không được vi phạm những điều luật của công ty đề ra: bêu xấu công ty khác, cho khách mượn tiền, Ký  tên thay khách, Thu tiền khi mà không có phiếu thu, Nhận tiền nhưng lại không nộp về cho công ty…
 6. Không được phép nói rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư siêu lãi suất, có thể gửi vào vài năm thích là có thể rút về. Như thế là đã hại chết chính mình !

Hình phạt khi vi phạm quy định của công ty: Nhẹ là Cảnh cáo, Nặng cấm làm bảo hiểm trong 2 năm.

Bạn sẽ thành công nếu như có đạo đức dù trong bất cứ lĩnh vực nào. Đó là điều chắc chắn!

>> Hãy xem nhiều Câu chuyện bảo hiểm sẽ giúp bạn thấy rằng bảo hiểm nhân thọ rất gần gũi với cuộc sống chúng ta. Khi tư vấn, hãy mang sự gần gũi và  chân thành đến với khách hàng chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nếu bạn là đang làm trong nghề nhưng không biết những điều vừa nêu trên? Đó không phải lỗi của bạn và vẫn còn thời gian để bạn sửa sai. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ tuy không dễ, nhưng nếu bạn có đầy đủ hành trang về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi tin rằng bạn sẽ là nhân viên tư vấn giỏi. Hãy tin rằng thành công chỉ đến khi bạn quyết tâm thực hiện nó tới cùng.

2 Bước tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *